Categories: Kỹ năng

Tướng khắc chế Riven và những cách khắc chế Riven hiệu quả

Nếu bạn đang tìm những cách nào để khắc chế Riven thì hãy cùng chúng tôi phân tích và chỉ ra các mẹo để khắc chế Riven nhé. Hãy cùng đưa ra những mẹo cá nhân cũng như những bình luận của mình về cách khắc chế vị tướng Riven này ở phần bình luận cuối bài viết nhé.

Nội dung bài viết

Giới thiệu

Riven vốn từ lâu đã là một tướng hot pick ở trên Top lane vì cô ta có khả năng cơ động tuyệt vời cùng với việc có kĩ năng khống chế thì việc khắc chế cô ta khá là khó. Vậy nên Hãy cùng Blog Liên Minh tìm hiểu cách khắc chế Riven nhé.

Tướng khắc chế Riven

Garen

Garen là một trong số ít tướng có khả năng tay đôi với Riven mà không quá sợ bị thất bại. Sở hữu bộ kĩ năng có thể câm lặng và tạo giáo ảo cùng với việc nội tại của anh chàng này có thể hồi phục lượng máu rất lớn theo thời gian thì việc Riven dám lao lên 1v1 là điều khá là khó xảy ra. Garen với lối lên đồ gia tăng giáp để đảm bảo bản thân sẽ là bức tường bảo kê cho cả team thì càng về sau, Riven sẽ càng trở nên vô tác dụng.

Pantheon

Công việc của anh chàng này khi đi đường khá đơn giản. Chỉ cần đóng băng lính gần trụ mình và bắt Riven phải chọn lựa giữa việc mất máu hay là mất lính vì bộ kĩ năng có khả năng gây sát thương từ xa cùng với việc có thêm cả kĩ năng làm choáng thì RIven có thể sẽ phải rất khổ sở khi đối đầu với anh chàng này.

Jax

Jax từ lâu đã nổi tiếng là một tướng solo tay đôi rất khỏe. Với kỹ năng Phản công (E) vừa có thể làm choáng, vừa có thể vô hiệu quá khả năng đánh tay của Riven thì việc Riven sẽ thua thiệt là điều dễ hiểu. Càng về late, Jax càng khỏe và có nhiều tác dụng vì vậy thời gian trận đấu càng trôi qua thì Riven sẽ càng yếu hơn so với Jax.

Trang bị khắc chế Riven

Giày Ninja – Trang bị đầu tiên mà bạn sẽ phải lên khi đối đầu với vị tướng này. Sở hữu nội tại chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường sẽ khiến số sát thương mà bạn nhận phải từ cô chàng này giảm đi đáng kể.

Tim Băng –  Sẽ giúp vị tướng của bạn có một lượng lớn giáp, mana thêm vào đó chúng ta cũng được thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu. Nhưng với món đồ này, điều quan trọng nhất là sẽ làm giảm tốc độ đánh của đối phương đi 15%. Điều là Riven khá cần là tốc độ đánh để thực hiện combo của mình nhanh hơn nên việc Riven bị giảm đi tốc đánh là điều khá là khó chịu đối với cô ta.

Giáp thiên thần – Trang bị hoàn hảo khi giúp bạn có thêm sát thương và cả chống chịu lại còn có khả năng hồi sinh bạn với 30% lượng máu và năng lượng. Một món đồ khắc chế Riven không thể hoàn hảo hơn khi mà có thể tránh được việc sẽ bị cô ta dồn sát thương trong tíc tắc.

Móng Vuốt Sterak – Món trang bị này giúp bạn không thể bị hạ gục ngay lập tức sau khi bị một combo đầy đủ từ Riven dồn hết tất cả những gì mình có vào người bạn. Ngay sau khi bạn chị một lượng lớn sát thương, món đồ sẽ tự động kích hoạt và cho bạn một lượng giáp lớn và làm bạn hóa khổng lồ.

Hãy cố gắng lắm rõ các mẹo khắc chế Riven và hiểu rõ về giai đoạn đi đường của vị tướng này

Mẹo khắc chế Riven

Giai đoạn đi đường với Riven

Riven là một tướng rất mạnh ở đầu game, có thể tạo lợi thế cho mình bằng những lần trao đổi chiêu thức ngắn. Hãy cố gắng không trao đổi chiêu thức với cô ta trừ khi bạn có thể nắm chắc lợi thế khi t rao đổi chiêu thức.

Người chơi Riven thường sẽ tích cực cố gắng sử dụng kĩ năng của cô ấy để lấy đi một lượng máu của bạn. Hãy lùi lại và đợi cô ấy sử dụng hết bộ combo của cô ấy sau đó bạn có thể lao lên trả lại sát thương vì kĩ năng của cô ấy có thời gian hồi chiêu khá lâu. Đây là cách tốt nhất để đi lane với Riven.

Hãy cố giữ lính ở gần trụ của bạn vì khi đó bạn có trụ bảo vệ, điều đó khiến cô ta trở nên khó chịu khi mà bạn có trụ bảo vệ còn cô ta lại không dám lên cao để trao đổi chiêu thức.

Chiến lược vs Riven

Riven sẽ tìm cách đẩy lính vào trụ bạn một cách nhanh nhất và gây áp lực lên các đường còn lại. Hãy cố gắng gọi rừng mình lên để  Riven đẩy lính cũng như ngăn cô ấy tạo áp lực cho các đường khác. Nếu bạn không thể trao đổi chiêu thức với cô ấy, bạn chỉ cần xóa sổ đợt lính càng nhanh càng tốt hoặc gọi thêm đồng đội lên hỗ trợ.

Với những pha combat tổng thì Riven sẽ rất khó khăn để sống sót. Nếu cô ấy lao thẳng vào team bạn hãy hạ gục cô ấy nhanh nhất có thể hoặc nếu khiến cô ấy thấp máu và có thể chạy ra thì team bạn có cơ hội để tràn lên tấn công.

Là một người chơi Riven thông minh,cô ấy sẽ không lao thẳng vào team bạn, thay vào đó Riven sẽ tấn công từ 2 bên. Hãy cố gắng không để Riven đạt được điều đó và ngoài ra đừng có đứng quá gần nhau tránh việc cô ta có thể hạ gục được nhiều người cùng lúc.

Tăng trưởng sức mạnh

Riven có thể dễ dàng solo với bất kỳ tướng nào khi đạt cấp độ 3 nếu cô ấy ở trong tình trạng thuận lợi. Việc của bạn là đừng lên quá cao để giảm đi khả năng bạn phải lên bảng đếm số.

Sau khi lên 6 thì cô ra rất mạnh. Hãy ưu tiên các món trang bị tăng khả năng chống chịu để lượng sát thương bạn phải nhận vào bị giảm đi.

Khi Riven đã hoàn thành được từ 2 đến 3 món trang bị thì cô ta có thể hạ gục dễ dàng bất cứ tướng yếu đuối hoặc bất cứ tướng nào không phải là tanker. Nếu bạn thấy cô ấy tiến đến chỗ bạn, bạn hãy lùi lại.

Lời kết

Riven là một vị tướng rất mạnh với sự cơ động cũng như khả năng dồn sát thương lớn vào 1 hoặc nhiều mục tiêu thì việc khắc chế Riven khá là khó. Nhưng với một vài mẹo mà chúng tôi đưa ra ở trên để khắc chế Riven thì việc đi đường với cô ta không còn quá khó phải không nào. Hãy để lại bình luận về cảm nhận cá nhân của bạn cũng như cùng chúng tôi thảo luận về các cách khắc chế vị tướng Riven này nhé. Xin cảm ơn!

Bài viết “Khắc chế Riven: Chia sẻ những cách khắc chế Riven hiệu quả” được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn : https://bloglienminh.com/cach-khac-che-riven khi sử dụng nội dung trong bài viết này.

5/5 - (5 votes)
5 out of 5 (5 Votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*