Categories: Cộng đồng

Cày thuê Liên Minh và những hệ lụy của việc cày thuê LMHT

Cày thuê liên minh vẫn luôn là một trong những vấn nạn nhức nhối với cộng động game thủ LMHT. Vấn nạn cày thuê LMHT hiện nay ra sao và sẽ để lại những hệ luỵ gì?

Thứ hạng cao là điều mà bất kỳ game thủ nào cũng mong muốn bởi nó được coi như thước đo trình độ, đẳng cấp của người chơi. Để có được vị trí cao nhiều người sẵn sàng chi tiền thuê những player cày thuê, bất chấp nhiều hệ luỵ có thể xảy ra. Đó là lí do ngày càng có nhiều cá nhân cung cấp dịch vụ cày thuê LMHT ngang nhiên quảng cáo, hoạt động rầm rộ hơn.

Trước khi bạn định thuê người cày thuê LMHT, hãy cùng Blog Liên Minh điểm qua những hệ luỵ này đã rồi hãy quyết định nhé!

Nội dung bài viết

Tốn tiền vào những giá trị không đích thực

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của những phần thưởng cuối giải từ LMHT, nhưng việc bỏ một số tiền ra để có được thứ hạng cao không phải là một giải pháp có thể mang lại giá trị đích thực. Dù là tiền hay thứ hạng, bạn có thể chắc chắn mình sẽ đạt được và duy trì thứ hạng ấy khi người người cày thuê và thuê người cày thuê và sẵn sàng đánh tụt hạng bạn bất cứ lúc nào. Vậy thì tại sao bạn lại bỏ một khoản tiền chắc chắn vào một khoản thưởng không chắc chắn và những hư danh, hư ảo?

Những hệ luỵ của việc cày thuê LMHT luôn mang lại những ảnh hưởng đến cộng đồng và đôi khi là chính bản thân người cày thuê.

Nguy cơ bị tiết lộ thông tin tài khoản

Ngoài những rắc rối mà game thủ không có trình độ thực có thể gặp phải trong trò chơi, game thủ cũng có thể phải đối mặt với những vấn đề khác từ chính những người được thuê cày thuê Liên Minh như lộ thông tin tài khoản.

Thông tin tài khoản game không chỉ liên quan tới trò chơi mà có thể liên quan cả tới những thông tin cá nhân khác như: Số điện thoại, mail, tài khoản nạp tiền, bạn bè… và nhiều thứ khác. Bạn có thực sự chắc chắn an toàn khi đưa tài khoản của mình cho những người hoàn toàn xa lạ?

Thứ hạng không đúng với trình độ

Tất nhiên rồi! Và bạn có thể phải đối mặt với rất nhiều rắc rối khi thi đấu với một tài khoản mà thứ hạng không đúng với trình độ thực của mình. Bạn sẽ làm gì khi đối đầu với một người chơi Kim Cương, trong khi thực chất trình độ của bạn chỉ ở bậc Vàng?

LMHT là một game được đánh giá cao bởi phải sử dụng cả kỹ năng từ đôi tay lẫn tư duy chiến thuật, nếu không thực sự cố gắng bằng chính thực lực, khi dùng dịch vụ cày liên minh thuê bạn có thể bị đánh bật top bất cứu lúc nào. Dù thứ hạng ngang nhau bạn có thể bị áp đảo chỉ sau một thời gian ngắn bởi một người chơi có thực lực thật sự.

Các trận đấu trở nên mất cân bằng

Có những lúc vấn nạn này trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi mà toàn bộ rank Liên Minh Huyền Thoại từ cấp Bạc tới Kim Cương, các game thủ chân chính phải chịu đựng những tổ đội cày thuê bá đạo và chi phối toàn bộ trận đấu.
Cũng có khi, vì trình độ thấp kém của những game thủ chuyên đi thuê dịch vụ cày thuê mà các trận đấu sẽ trở nên mất cân bằng, diễn ra theo thế một chiều và mất đi tính công bằng, sự thú vị của trò chơi.

Cày thuê Liên Minh hay các bộ môn eSports khác luôn bị cộng đồng chỉ trích và lên án rất nhiều.

Bị cộng đồng lên án và tẩy chay

Tháng 3 vừa qua, nữ chính trị gia Ryu Ho-jung, chủ tịch ủy ban công nghệ thông tin của Đảng Công lý, người vừa được người vừa được đề cử làm đại diện số cho vị trí của đảng này ở Quốc hội Hàn Quốc, cũng gặp phải làn sóng chỉ trích và nguy cơ mất cả sự nghiệp vì dính líu tới việc thuê người cày rank LMHT trong quá khứ.
Còn Dopa, một game thủ có tiếng, một tài năng nhất nhì làng game tại Hàn Quốc cũng đã mất tư cách trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, bị khóa vĩnh viễn các tài khoản và tẩy chay tại Hàn Quốc chỉ vì hành nghề cày thuê LMHT.

Phạt tiền lên đến 400 triệu, thậm chí là phạt tù

Hàn Quốc là một trong những cường quốc eSports hàng đầu thế giới, đặc biệt là ở lĩnh vực game Liên Minh Huyền Thoại. Thể thao điện tử có tác động lớn ngành công nghiệp và kinh tế nước này. Bởi vậy các hành vi gian lận, tiêu cực trong game cũng bị xử lý rất nặng.
Năm 2018, chính phủ Hàn quốc đã thông qua dự thảo luật trừng phạt những hành gian lận liên quan đến cày thuê. Theo đó, những người dính líu đến cày thuê game có thể bị phạt tù lên tới 2 năm hoặc phạt tiền lên tới 20 triệu won (tương đương hơn 400 triệu VND).

Việt Nam cũng đưa ra rất nhiều luật mới đối với ngành game, nhà phát hành và người chơi game, tuy chưa có đạo luật nào cho hành vi cày thuê liên minh, nhưng hi vọng thông qua bài viết này, các game thủ có thể phần nào thấy được những hệ luỵ của việc cày thuê liên minh. Và hi vọng rằng vấn nạn cày thuê LMHT có thể sớm chấm dứt để trả lại một cộng đồng game công bằng, văn minh theo đúng tinh thần, ý nghĩa của việc chơi game “rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo”.

Bài viết “Cày thuê Liên Minh và những hệ lụy của việc cày thuê LMHT” được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn : https://bloglienminh.com/cay-thue-lien-minh khi sử dụng nội dung trong bài viết này.

4.9/5 - (10 votes)
4.9 out of 5 (10 Votes)
Tags: Elo/MMR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*