Categories: Giải đấu

Riot xác thực rời thời gian MSI 2020 về tháng 7/2020

MSI 2020 (Mid-Season Invitational 2020) – một trong những giải đấu được người chơi Liên Minh đón chờ nhất chỉ đứng sau World Championship được Riot Games tổ chức vào giữa 2 mùa giải xuân và hè hàng năm (được bắt đầu từ năm 2015). Giải đấu tổ chức nhằm tranh tài giữa các khu vực lớn trên thế giới sau giải mùa Xuân.

Năm ngoái – 2019, sự kiện này đã diễn ra tại Việt Nam, thu hút đông đảo các game thủ trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng, tham dự, cũng như cổ vũ các đội tuyển hàng đầu thế giới. Có thể nói ,đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại mang tầm cỡ Quốc tế được tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh (Play-in) & Hà Nội (Vòng Bảng)

MSI 2020 sẽ lột xác và thay đổi thế nào so với 2019 vẫn đang là một ẩn số – Ảnh: Riot Game

Không phụ lòng trông đợi của người hâm mộ trong nước cũng như trên thế giới, VCS đã đem lại cho tất cả những người tham dự giải đấu những trải nghiệm khó quên từ cách tổ chức đến những trận đấu có tính cống hiến vô cùng sôi động và đáng nhớ tại giải MSI lần này, ghi dấu ấn khó phai trong lòng các tuyển thủ và bạn bè thế giới . Dù PVB (nay là Dashing Buffalo Esports) chưa thể đạt được tấm vé đi xa hơn nhưng LMHT Việt Nam đã có một năm 2019 vô cùng đáng nhớ và hãnh diện.

Năm nay – 2020, sau khi thảo luận , Riot đã quyết định chuyển giải đấu quan trọng này sang mùa hè do sự bùng nổ Covid-19, ngoài ra Riot Game cũng đã thông báo thêm về gảii đấu Rift Rivals sẽ bị huỷ bỏ, Riot Game cũng thông báo sẽ có kế hoạch thay thế cho Rift Rivals vào tương lai.

Riot chuyển giải đấu sang mùa hè nhằm để mang đến cơ hội tốt nhất cho các khán giả trên toàn thế giới có thể đến tham dự giải đấu, thỏa mãn đam mê trên đấu trường công lý, hòa nhịp vào không khí nảy lửa trong nhà thi đấu và hơn hết là gặp mặt trực tiếp những huyền thoại sống của tựa game này.

MSI 2020 sẽ bắt đầu vào thứ 6, ngày 3/7 và kết thúc vào Chủ nhật, ngày 19/7, địa điểm thi đấu , thời gian cụ thể cũng như kế hoạch về tổ chức sẽ được Riot thông tin đến người hâm mộ sớm nhất.


Hy vọng, sự thay đổi này sẽ được cộng đồng yêu mến tựa game Liên Minh Huyền Thoại thông cảm và ủng hộ. Riot Games đã liên kết với từng khu vực để thay đổi thời gian của giải mùa xuân năm nay để phù hợp hơn, cụ thể như sau.

 • OPL (Châu Đại Dương) – ngày 15 tháng 5
 • VCS (Việt Nam) – ngày 15 tháng 5
 • LCS (Bắc Mỹ) – ngày 16 tháng 5
 • TCL (Thổ Nhĩ Kỳ) – ngày 16 tháng 5
 • LCK (Hàn Quốc) – ngày 20 tháng 5
 • LEC (Châu Âu) – ngày 22 tháng 5
 • CBLOL (Brazil) – ngày 23 tháng 5
 • LPL (Trung Quốc) – ngày 23 tháng 5
 • PCS (Đông Nam Á) – ngày 30 tháng 5
 • LLA (Nhật Bản) – ngày 30 tháng 5
 • LJL (CIS) – ngày 31 tháng 5
 • LCL (Mỹ Latinh) – ngày 6 tháng 6

Ban tổ chức cũng gửi lời xin lỗi đến game thủ và người hâm mộ trên toàn thế giới về bất tiện này, do tình hình bệnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên cần có sự linh hoạt, thay đổi bất kì lúc nào.

Hy vọng, sự thay đổi này sẽ được cộng đồng yêu mến tựa game Liên Minh Huyền Thoại thông cảm và ủng hộ. Riot Games đã liên kết với từng khu vực để thay đổi thời gian của giải mùa xuân năm nay để phù hợp hơn, cụ thể như sau.

Cùng Blog Liên Minh dõi theo các tin tức về MSI năm nay tại đây: https://bloglienminh.com/mid-season-invitational/

5/5 - (2 votes)
5 out of 5 (2 Votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*