Categories: Kỹ năng

Tướng khắc chế Ryze và hướng dẫn cách khắc chế tướng Ryze

Có bao giờ bạn gặp khó khăn tìm cách khắc chế Ryze không? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ và thảo luận về những cách để khắc chế Ryze sao cho hiệu quả!

Nội dung bài viết

Giới thiệu

Ryze là một pháp sư khá yếu ở đầu game nhưng có khả năng gánh cả team bạn khi trận đấu đã ở giai đoạn cuối. Vậy nên để khắc chế Ryze trong giai đoạn đi đường và trong lúc combat thật sự rất cần thiết. Hãy cùng Blog Liên Minh tìm hiểu cách khắc chế Ryze nhé.

Tướng khắc chế Ryze

Ziggs

Là một pháp sư với tầm sử dụng kĩ năng từ xa cộng thêm lối chơi có thể cấu máu đối thủ liên tục tới từ cả 4 kĩ năng thì để thắng lane khi đi với Ryze là một điều rất dễ dàng. Ngoài ra tác dụng của Ziggs trong giao tranh cũng không hề thua kém Ryze khi mà lượng sát thương phép của anh chàng Ziggs này cũng rất khổng lồ.

Kassadin

Kassadin là một pháp sư sát thủ vậy nên điểm mạnh của anh chàng này là áp sát và dồn sát thương. Với kỹ năng Quả cầu hư không (Q) có thể làm câm lặng kẻ địch và tạo cho Kassadin một lượng giáp phép thì trong mọi cuộc đối đầu với Ryze anh ấy đều có khả năng trên kèo nhờ có hiệu ứng câm lặng và nguồn sát thương từ kĩ năng quá lớn. Có thể trước cấp độ 6 Kassadin có thể thua thiệt đường nhưng chỉ cần anh ta có được chiêu cuối Hư vô bộ pháp (R) thì anh ta sẽ cho ryze biết ai mới là bá chủ ở đường giữa.

Xerath 

Cũng giống như Ziggs, Xerath là một tướng mà cả bốn kỹ năng đều có thể cấu máu đối thủ. Bộ kĩ năng của anh ta có tầm hoạt động xa nhất LMHT. Với kèo này, Chỉ cần Xerath dọn lính và cấu máu bằng Xung kích năng lượng (Q) Diện tích cầu (W) thì Ryze chỉ biết khóc thét khi mà Ryze không có khả năng áp sát Xerath công với việc tầm đánh thì không xa, việc khắc chế Ryze bằng vị tướng này luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Trang bị khắc chế Ryze

Giáp Tâm Linh – Món đồ này sẽ cho bạn thêm một lượng lớn máu, kháng phép và tốc độ hồi máu khi mà gặp 1 tướng có khả năng đi đường tốt và muốn dành được lợi thế phải trao đổi chiêu thức với anh ta thường xuyên thì hồi máu và trụ lane là điều quan trọng nhất.

Chùy Gai Malmortius – Với nội tại Bảo hiểm ma pháp, sau khi chủ sở hữu chỉ còn dưới 30% máu sẽ được 1 lớp giáp kháng sức mạnh phép thuật trong vòng 5 giây. Món đồ này rất mạnh khi giao chiến với các pháp sư, đặc biệt là ryze. Với nội tại của món đồ này, ta không còn phải quá lo sợ trước lượng sát thương mà anh ta gây ra cho bạn nữa.

Dây chuyền chữ thập– Việc giỏi nhất của Ryze là gây cả tá sát thương phép nên vì thế ta cần những tranh bị theo thiên hướng phòng thủ. Món đồ này cho ta lượng kháng phép cùng với nội tại tạo ra một lớp bảo hộ chặn một kỹ năng từ kẻ địch thì việc Ryze mất 1 chiêu thức trong combo của mình cũng đã giúp bạn giảm đi cả tấn sát thương.

Hãy cố gắng nắm rõ các mẹo khắc chế Ryze, điều này sẽ giúp cho chính bạn và cả đồng đội giảm áp lực

Mẹo khắc chế Ryze

Giai đoạn đi đường với Ryze

Bạn hãy cố gắng đừng đứng gần những con lính vì Ryze có thể sử dụng Dòng chảy ma pháp (E) vào lính và thậm chí kĩ năng này còn có thể trúng cả bạn sau đó anh ta sử dụng Quá tải (Q) để gây lượng lớn sát thương và kích hoạt bùa chú từ kĩ năng E.

Ryze sử dụng rất nhiều mana vậy nên trong đầu game, vị trướng này không quá tốt ở việc farm lính. Chính vì vậy việc của bạn là khiến cho lính đẩy vào trụ của anh ta càng nhiều càng tốt,  khi đó Ryze sẽ buộc phải dùng kĩ năng vào lính và cũng có thể anh ta phải trở về bệ đá cổ khi hết mana. Điều quan trọng ở đây là anh ta không thể giao tranh với bạn ở đầu game vì giai đoạn đầu này anh ta thực sự quá yếu ớt và mỏng manh khi mà chưa có một trang bị nào năng lượng mana và sức mạnh phép thuật cho anh ta.

Hãy cố gắng giao tranh với Ryze nhiều nhất có thể, Ryze cần quá nhiều thời gian để thăng tiến sức mạnh. Do đó hãy trì hoãn khả năng này của anh ta bằng cách đẩy nhanh các đợt lính của mình vào trụ sau đó chúng ta có thể cấu máu Ryze bằng các kĩ năng tầm xa của chúng ta. Càng giao tranh nhiều thì người được lợi sẽ càng là chúng ta, vậy nên tốt nhất là bạn cố gắng trao đổi chiêu thức với anh ta khi mà anh ta đã mất một lượng lớn mana vào việc farm lính.

Chiến lược vs Ryze

Ryze là một tướng đạt ngưỡng sức mạnh muộn, vậy nên hãy cố gắng đánh bại anh ta trong giai đoạn đầu game và giữa game vì khi đó anh ta dễ bị tổn thương nhất. Khi đó anh ta sẽ tỏ ra yếu ớt và không có quá nhiều tác dụng trong giao tranh

Lối chơi của Ryze không khác nào một xạ thủ ngoại trừ thực tế là anh ta mạnh mẽ hơn nhờ vào trang bị của mình. Trong giao tranh dù thế nào cũng hãy cố gắng bắt anh ta lên bảng đếm số trước khi anh ta có thể gây cả tá sát thương lên team bạn.

Nếu bạn là một đấu sĩ/đỡ đòn thì việc của bạn là cố gắng bảo vệ đồng đội và đứng ở trước mặt Ryze ngăn không cho anh ta phá vỡ cả một đội hình của bạn bằng E Vì lượng sát thương của E sau khi anh ấy kích hoạt Q là cực kì lớn

Còn nếu bạn là một tướng chủ lực, hãy tránh xa anh ấy ra vì chỉ một combo Q+E+Q thì thậm chí bạn có thể lên bảng đếm số luôn rồi, hãy thận trọng.

Tăng trưởng sức mạnh

 Hãy chăm sóc thật tốt cho Ryze vì khi anh ấy ở cấp độ 3, anh ta đã có một bộ combo hoàn chỉnh và gây cả tá sát thương nhưng combo cũng sẽ khiến anh ta mất rất nhiều mana vì vậy hãy cố gắng đẩy lính vào trụ của anh ta và tránh xa đàn lính đã được đánh dấu bằng E của Ryze

Ở cấp độ 14, anh ta có nhiều điểm vượt trội trong khả năng gây sát thương. Hãy chắc chắn rằng bạn nên đầu tư vào kháng phép nếu anh ấy là chủ lực của team đối phương.

Ryze chỉ thật sự khỏe nếu như anh ấy có đủ lượng sức mạnh phép thuật và lượng mana cần thiết và do đó sức mạnh của anh ấy tăng tiến theo thời gian. Anh ta không có khả năng dồn sát thương mạnh nhưng bù lại anh ta có khả năng gây lượng sát thương lớn theo thời gian vậy nên trong giao tranh hãy cố gắng bắt anh ta nhanh nhất có thể hoặc bạn hãy cố gắng kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt.

Lời kết

Ryze là một tướng khá yếu đuối khi chưa có đủ trang bị mà hắn ta cần và việc để khắc chế Ryze cũng khá dễ dàng. Với những mẹo chúng tôi vừa đưa ra ở bên trên thì việc đi đường với Ryze là một điều rất dễ dàng đúng không các bạn!

Nếu các bạn gì gì thắc mắc hay muốn góp ý gì cho bài viết này thì các bạn hãy để lại bình luận ở dưới này nhé. Xin chân thành cảm ơn các bạn.

Bài viết “Khắc chế Ryze : Hướng dẫn cách khắc chế tướng Ryze” được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn : https://bloglienminh.com/cach-khac-che-ryze khi sử dụng nội dung trong bài viết này.

4.4/5 - (9 votes)
4.4 out of 5 (9 Votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*