Categories: Kỹ năng

Tướng khắc chế Akali và những cách khắc chế tướng Akali

Bạn đang tìm cách khắc chế Akali hay việc những tướng nào có thể khắc chếAkali, hãy cùng Blog Liên Minh tìm hiểu cách khắc chế Akali đơn giản và hiệu quả nhất nào.

Nội dung bài viết

Giới thiệu

Akali là một tướng sát thủ với bộ kĩ năng có sát thương lớn và khả năng áp sát đối thủ cũng như quấy rối rất tốt. Cô nàng này có thể tạo ra những đột biến trong trận đấu cũng như rất dễ để có thể hạ gục đối thủ hoặc tìm kiếm các cơ hội đi roaming và tạo lợi thế cho team khi đủ lượng đồ hoặc cấp độ. Vậy hãy cùng theo giõi bài viết và tìm hiểu những bí mật để khắc chế Akali, cô nàng “Sát thủ đơn độc” này nhé.

Tướng khắc chế Akali

Garen

Với sự trâu bò vốn có của mình, Garen có thể dễ dàng đánh bại Akali trong những kèo solo 1v1. Đòn quyết định (Q) của anh ấy có thể làm Akali bị câm lặng và tất nhiên trong khoảng thời gian bị câm lặng này, Akali chỉ biết đứng im chịu dame. Ngoài ra Lòng dũng cảm (W) của Garen đem lại cho hắn ta một cơ số giáp khiến cho lượng dame của Akali bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra chiêu Phán quyết (E) có thể khiến cho mục đích lẩn trốn khi Akali sử dụng Bom khói (W) phá sản hoàn toàn. Điểm đặc biệt nhất của vị tướng này đó là nội tại Bền bỉ có thể giúp Garen hồi lại rất nhiều máu khi lùi về sau khi giao tranh.

Reketon

Lại một vị tướng chống chịu nữa được đem ra để so kèo với Akali. Khởi đầu trận, Reketon có thể tỏ ra là một người yếu thế khi gặp phải cô ả này nhưng chỉ cần lên được cấp độ 3, với sát thương và khả năng chống chịu của con cá sấu này, việc làm gỏi Akali chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Việc sử dụng Cắt và sắt (E) lên tiếp cận Akali sau đó sử dụng Kẻ săn mồi tàn nhẫn (W) để làm choáng, cuối cùng sử dụng Vũ điệu cá sấu (Q) để gây ra lượng sát thương cực lớn. Chắc chắn rằng khi ăn đủ combo này nhẹ thì Akali sẽ mất đến ⅗ lượng máu, nếu nặng thì có khả năng bị hạ knock-out luôn.

Jayce

Là một vị tướng với bộ kĩ năng đa dạng, khả năng dọn dẹp lính nhanh và có thể solo 1v1 với Akali mà không quá lo lắng đến việc có mình có thể hạ gục. Mục tiêu của kèo này đó là cố gắng đẩy lính vào trụ đối phương càng nhanh càng tốt, sau đó tạo sức ép ra các lane khác hoặc cấu máu Akali khi cô ta đang farm trong trụ. Nếu akali có áp sát thì anh chàng này cũng chỉ cần sử dụng Lôi phạt (Q – Dạng búa) để đẩy ra. Với bộ kĩ năng mang lại quá nhiều sát thương của mình, Jayce có thể dễ dàng đánh bại Akali trong các kèo solo 1v1

Trang bị khắc chế Akali

Đồng Hồ Cát Zhonya – Đưa tướng bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm trong 3 giây điều này giúp chúng ta có thêm một khoảng thời gian xoay sở khi bị Akali áp sát.

Giáp Tâm Linh – Món đồ này sẽ cho bạn thêm một lượng lớn máu, kháng phép và tốc độ hồi máu khi mà gặp 1 tướng có khả năng cấu rỉa cao như Akali thì hồi máu và trụ lane là điều quan trọng nhất.

Chùy Gai Malmortius – Với nội tại Bảo hiểm ma pháp, sau khi chủ sở hữu chỉ còn dưới 30% máu sẽ được 1 lớp giáp kháng sức mạnh phép thuật trong vòng 5 giây. Điều này khiến cho việc bạn thua trong một pha 1v1 với Akali là điều rất khó xảy ra. Ngoài ra trang bị này còn cho đến 10% giảm thời gian hồi chiêu và thêm một chút sát thương vật lý.

HIểu các mẹo khắc chế vị tướng Akali này sẽ giúp bạn tăng cơ hội thắng game đấu

Mẹo khắc chế Akali

Giai đoạn đi đường với Akali

Ở những cấp độ đầu, Akali sẽ tỏ ra rất mạnh mẽ với kĩ năng Q – Phi đao năm cánh. Với kĩ năng này, Akali sẽ được phép cấu rỉa máu của bạn ở một tầm khá xa. Vậy nên bạn hãy quấy rối cô ấy khi cô ấy sử dụng Q của mình để farm lính  và nên tránh xa cô ấy xa nhất mức có thể.

Akali tốn rất nhiều nội năng khi sử dụng kỹ năng Q và với những chỉ số ở các cấp độ đầu của Akali khá thấp, việc bạn cần là là sau khi Akali sử dụng Q thì hãy lao lên cấu rỉa máu để lấy lợi thế cho bạn cũng như giúp bạn có thêm cơ sở để đè đường cô ta. Nếu bạn khôn khéo, thì việc quan sát nội năng cũng như tận dụng các cơ hội từ những lần tung kỹ năng hụt của Akali đã là một mẹo khắc chế tốt cho kèo đấu của bạn.

Kĩ năng W – Bom khói là một kỹ năng quan trọng của Akali, kỹ năng này giúp cô ta lẩn trốn trong những kèo solo 1v1 hoặc trong giao tranh nhưng với việc kĩ năng của cô ta có một khoảng thời gian hồi rất lâu (21 giây). Các bạn hãy nắm chắc điều này ngay sau khi kĩ năng W của cô ta hết tác dụng, hãy lập tức trao đổi chiêu thức với cô ấy

Chiến lược vs Akali

Trong một pha giao tranh, việc Akali lao đến một vị trí đằng sau team bạn là điều rất dễ có thể xảy ra. Vì vậy nên ưu tiên tìm kiếm cô ta và hãy bảo vệ an toàn cho tuyến sau của bạn.

Với bộ kĩ năng có tầm sử dụng không quá xa như cô ta, trong giao tranh thì việc cô ấy phải lao vào giữa team bạn là điều chắc chắn xảy ra những với kỹ năng W của cô ấy, cô ta có thể vừa gây sát thương, vừa có thể ẩn mình trong làn khói. Vì thế trong thời gian này bạn cần phải lùi lại và chờ đợi kĩ năng W của cô ấy hết tác dụng. Sau khi kỹ năng đó hết tác dụng thì việc Akali bị cả team bạn làm gỏi chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Sự cơ động của Akali là rất cao vì vậy nếu bạn là dame chủ lực thì bạn nên đảm đứng ở vị trí an toàn trong team bạn, nơi đó cô ấy sẽ không dễ dàng ra tay với bạn và buộc cô ấy phải ra tay với các tướng khác trong khi bạn đang gây sát thương.

Tăng trưởng sức mạnh

Akali sẽ trở thanh một con quái vật thực sự nếu như cô ấy hoàn thành Kiếm súng Hextech. Trang bị này giúp cho cô ta có một lượng sức mạnh vật lý và sức mạnh phép thuật, quan trọng nhất là đem đến cho cô ta một sự hồi phục cực kì khủng khiếp. Akali có khả năng all-in trong mọi kèo đấu khi cô đạt cấp độ 6 với lượng sát thương khủng khiếp và độ cơ động tuyệt vời của cô ta và nên tránh xa cô ta ra.

Khả năng dọn lính của Akali trước khi cô ấy đạt cấp 9 chưa thực sự tốt, hãy lợi dụng điểm yếu này. Ta có thể nhanh chóng đẩy lính vào trụ của cô ta và đi tạo áp lực ra các lane khác.

Lời kết

Akali là một vị tướng không quá mạnh cũng như không quá yếu thì việc khắc chế Akali là một điều khá dễ dàng. Với những mẹo để khắc chế Akali của Blog Liên Minh này thì chúng tớ mong cậu sẽ có những trận đấu không còn sợ hãi khi gặp phải vị tướng Akali nữa nhé. Nếu như bạn có thắc mắc gì, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận của các bạn ở bên dưới bài này nhé. Cảm ơn các bạn!

Bài viết “Khắc chế Akali: Chia sẻ những cách khắc chế tướng Akali ” được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn : https://bloglienminh.com/cach-khac-che-akali khi sử dụng nội dung trong bài viết này.

5/5 - (2 votes)
5 out of 5 (2 Votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*