Categories: Kỹ năng

Tướng khắc chế Yasuo và những cách khắc chế tướng Yasuo

Khắc chế Yasuo như thế nào, cùng chúng tôi chia sẻ những hướng dẫn, mẹo và các cách khắc chế Yasuo hiệu quả. Biết được những cách khắc chế tướng Yasuo sẽ giúp bạn có cơ hội thắng lane trong quá trình đi đường nhiều hơn.

Nội dung bài viết

Giới thiệu

Yasuo là một vị tướng có khả năng đi đường cực mạnh cùng với bộ kĩ năng giúp Yasou có khả năng áp sát rất tốt. Ngoài ra với kỹ năng W của mình, Yasuo cũng có thể chặn được hầu hết các kĩ năng định hướng. Hãy cùng Blog Liên Minh tìm hiểu những bí mật khắc chế Yasuo trong bài viết này. 

Tướng khắc chế Yasuo

ZED

Với bộ kĩ năng biến ảo, Zed là một trong những lựa chọn tốt trong kèo khắc chế Yasuo. Kỹ năng Q của Zed có thể dễ dàng cấu rỉa để lấy đi lớp giáp gió của Yasuo, W – Phân Thân Bóng Tối đem lại khả năng biến ảo giúp tấn công cũng như phỏng thủ dễ dàng hơn. kỹ năng R của Zed luôn đem lại bất ngờ cho đối thủ cũng như khả năng khắc chế lại khi Yasuo tìm cơ hội tung chiêu cuối.

FIORA

Bộ kĩ năng cơ động cũng như nội tại gây sát thương theo phần trăm máu khiến cho các đối thủ gặp phải cô nàng này cũng phải dè chừng và Yasuo cũng không ngoại lệ. Ngoài ra bộ kĩ năng của cô ta cũng cho phép né các kĩ năng của kẻ địch nhờ Vũ Điệu Kiếm Sư (Q) và Phản Đòn (W)

RIVEN

Nhắc đến kèo khắc chế cứng của Yasuo mà không nói đến Riven sẽ là một sai lầm lớn. Với kèo thi đấu này, Riven có thể dễ dàng đè đường Yasuo nhờ bộ kĩ năng linh hoạt có thể né được các đòn tấn công của Yasuo cũng như khả năng tự tạo giáp và làm choáng. Với kĩ năng Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) của Riven, việc yasuo lên bảng đếm số chỉ là vẫn đề thời gian khi anh chàng này vốn không được đánh giá cao trong khoản chống chịu khi mà kĩ năng này đem lại cho Riven một lượng sát thương cộng thêm là cực kì lớn.

AZIR

Bạn không nhìn nhầm đâu, Azir cũng là một trong những tướng khắc chế cứng của Yasuo đó. Với bộ kĩ năng cấu rỉa tầm xa cùng với khả năng gây sát thương theo thời gian thì việc Yasuo trụ lại đường là điều gần như không thể. Còn chuyện làm như nào để áp sát Azir đối với Yasuo là một điều gì đó thật sự là nan giải.

AKALI

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cô nàng này, một bộ kĩ năng hoàn hảo của sát thủ, có thể gây ra cả tá sát thương phép chỉ trong vài giây. Ngoài ra với khả năng tàn hình (W) và có thể vừa gây sát thương khi đối đầu hoặc cũng có thể chạy trốn khi nguy hiểm bằng cách sử dụng Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) , chỉ những điều này thôi cũng làm Yasuo phải khóc thét khi đối đầu rôi.

Trang bị khắc chế Yasuo

Đồng Hồ Cát Zhonya – Lượng giáp của trang bị này giúp bạn giảm đi phần nào sát thương vật lý, ngoài ra nội tại của trang bị sẽ giúp vị tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm trong 3 giây điều này giúp chúng ta có thể né được kĩ năng bão thép của Yasuo.

Giày Ninja – Sở hữu nội tại chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường sẽ khiến số sát thương mà bạn nhận phải từ anh chàng này giảm đi đáng kể.

Giáp Gai –  là trang bị đem lại khả năng phản sát thương khibị tấn công bởi các đòn đánh thường, với khả năng phản lại sát thương phép bằng với 25% số Giáp Cộng Thêm và 15% sát thương nhận vào. Với trang bị này, chúng ta có thể vừa có một lượng giáp lớn, vừa có một nguồn sát thương phép được trả lại cho hắn ta.

Tim Băng –  sẽ giúp vị tướng của bạn có một lượng lớn giáp, mana thêm vào đó chúng ta cũng được thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu. Nhưng với món đồ này, điều quan trọng nhất là sẽ làm giảm tốc độ đánh của đối phương đi 15%. Yasuo là một vị tướng phụ thuộc vào khá nhiều tốc độ đánh, việc giảm đi 15% tốc độ đánh với anh chàng này cũng là một yếu tố giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng.

Trượng Pha Lê Rylai – Đây là món đồ không thể thiếu với các pháp sư khi phải đối đầu với một vị tướng cơ động như Yasuo. Với lượng máu và phép thuật cộng thêm việc làm chậm đến từ món đồ này, việc yasuo áp sát bạn là một điều cực kì khó khăn

Akali là một trong những vị tướng có thể khắc chế Yasuo

Mẹo khắc chế Yasuo

Giai đoạn đi đường với Yasuo

Trong giai đoạn đi đường Yasuo sẽ liên tục sử dụng kĩ năng Q – Bão Kiếm (Thời gian hồi chiêu: 4 giây) để trao đổi chiêu thức với bạn cũng như lợi dụng khả năng áp sát cũng như kéo giãn khoảng cách bằng kỹ năng  E – Quét Kiếm (Thời gian hồi chiêu: 26/24/22/20/18 giây).

Giữ vị trí đứng hợp lý và cẩn thận khi đứng gần các đợt lính, Yasuo có thể lợi dụng điều này để áp sát bạn là điều cần thiết. Hãy c cố gắng tìm kiếm cơ hội phản công khi Yasuo tung hụt kỹ năng Q.

Chiến lược vs Yasuo

Yasuo là một nhà mẫu tướng có sự cơ động cao, tuy nhiên Yasuo sẽ cần các đợt lính để có thể gây đột biến khi trao đổi kỹ năng với bạn. Điều này có nghĩa là miễn là bạn giữ khoảng cách và tránh xa đợt lính thì Yasuo sẽ không thể làm gì được bạn.

Kỹ năng W – Tường Gió (Thời gian hồi chiêu: 26/24/22/20/18 giây) của Yasuo có thể chặn được các đòn đánh thường và phần lớn các kỹ năng, tuy nhiên kỹ năng này có thời gian hồi chiêu khá lâu. Vì vậy khi Yasuo đặt tường gió hãy tìm một vị trí tốt nhất để có thể tấn công Yasuo hoặc dồn sát thương vào hắn ta nhanh nhất có thể sau khi hắn đã dùng Tường Gió.

R – Trăn Trối (Thời gian hồi chiêu: 80/55/30 giây) của Yasuo chỉ sử dụng khi kẻ địch đang bị hất tung nên bạn hãy cẩn thận tránh cho đối phương chọn các tướng có khả năng hất tung như: Malphite, Ngộ Không, Janna, Vi, Alistar… để giảm thiểu khả năng sử dụng Ultimate của hắn. Khi đi đường nên cố gắng né các cú lốc từ Q thứ 2 của hắn nhiều nhất có thể để hắn ít có sơ hội sử dụng Trăn Trối.

Trong trận đấu, hãy cố gắng giết anh ta trước khi anh ta có thể sử dụng Trăn Trối vì sau khi sử dụng hắn ta sẽ được một lớp giáp ảo và 50% Xuyên Giáp

Tăng trưởng sức mạnh

Ngưỡng sức mạnh đầu tiên của Yasuo là khi đã có được trang bị Giày cuồng nộ, món trang bị này cho anh ta một lượng lớn tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Sau giày cuồng nộ, Dao điện Statikk sẽ là ngưỡng sức mạnh tiếp theo của anh ta. Món trang bị này đem lại cho anh ta đến 60% tỉ lệ chí mạng, một con số khổng lồ. Không những thế, trang bị này còn cho anh ta thêm rất nhiều tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.

Trang bị trấn phái của Yasuo ta là Vô cực kiếm, trang bị này buff cho Yasuo rất nhiều sát thương chí mạng, không những thế khi Tasuo đã có đủ Dao điện Statikk và  Vô cực kiếm 2 món trang bị này đem lại co anh ta khả năng chí mạng 100%

Sức mạnh của Yasuo chủ yếu đến từ những trang bị sát thương và trang bị chí mạng, vì thế khi các bạn hãy cố gắng hướng đến những trang bị có thể khắc chế sức mạnh từ vị tướng Yasuo này. Hãy cảnh giác trong giai đoạn đi đường và nhớ cắm mắt đầy đủ để tránh những pha gank kết hợp với kĩ năng Trăn Trối của Yasuo.

Lời kết

Yasuo sẽ là một đối thủ đáng gờm trong các game đấu, với các mẹo và kiến thức để khắc chế Yasuo trong bài viết này. Chắc hẳn cuộc đối đầu tiếp theo với Yasuo sẽ là một trận chiến dễ thở hơn.

Nếu bạn có những mẹo hay thủ thuật khắc chế vị tướng Yasuo này, hãy để lại bình luận dưới bài viết để chúng ta cùng trao đổi. Xin cám ơn!

Bài viết “Khắc chế Yasuo : Hướng dẫn cách khắc chế tướng Yasuo” được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn : https://bloglienminh.com/cach-khac-che-yasuo khi sử dụng nội dung trong bài viết này.

4.5/5 - (2 votes)
4.5 out of 5 (2 Votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*